VTAX và Moores Rowland “Cái bắt tay” tạo cú hích cho đại lý thuế

22/01/2021

(TCT online) – Những tháng cuối năm 2019, Công ty CP đào tạo và tư vấn thuế Việt Nam (VTAX) đã chính thức trở thành thành viên độc lập của tổ chức Moores Rowland – tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực kế toán thuế, kiểm toán, pháp lý và hỗ trợ DN trên quy mô toàn cầu. Đây không chỉ là tin vui đối với VTAX, mà còn là tin “hot” đối với các đại lý thuế, vì VTAX đã tiên phong trong việc ký kết hợp tác với tổ chức quốc tế trong lĩnh vực này để cung cấp dịch vụ cho các DN lớn, các tập đoàn đa quốc gia đang đầu tư tại Việt Nam.

Đại lý thuế VTAX là công ty có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế, kế toán và dịch vụ pháp lý cho DN tại Việt Nam, trụ sở đặt tại TP HCM (https://vtaxcorp.com/). Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay VTAX đã trở thành một trong các công ty uy tín trong lĩnh vực này. Bà Đồng Như Anh, Tổng giám đốc VTAX cho biết: “với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kế toán, tư vấn thuế, chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức để giúp DN quản trị rủi ro về thuế, phòng ngừa các sai phạm. Không chỉ vậy, VTAX còn giúp xử lý và kiểm soát hồ sơ thuế và sổ sách, chứng từ theo đúng quy định pháp luật. Để hạn chế các sai sót về thuế, kế toán, lao động, tiền lương ngay từ đầu, các DN nên chọn lựa đúng đơn vị dịch vụ kế toán thuế, đại lý thuế tin cậy để hỗ trợ kê khai, xử lý số liệu hiệu quả và dự báo được các rủi ro phát sinh trong quá trình kinh doanh. Trên cơ sở đó, DN sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí để tập trung toàn lực, toàn tâm cho hoạt động phát triển kinh doanh”.

Đến nay, VTAX đã hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho hơn 600 khách hàng là DN và trên 100 khách hàng là cá nhân trong và ngoài nước. Do đó, sự kiện VTAX chính thức trở thành thành viên độc lập của tổ chức Moores Rowland (http://www.moores-rowland.com/) cuối năm 2019 vừa qua là tín hiệu vui và mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho đại lý thuế, cũng như sự an tâm cho cộng đồng DN.

Chia sẻ về cơ duyên hợp tác với Moores Rowland, đại diện VTAX cho biết, ông Thomas Lee, nguyên Chủ tịch Hiệp hội tư vấn thuế châu Á – châu Đại Dương (AOTCA) và ông Baudouin Coomans, đại diện Tập đoàn Moores Rowland đã đến thăm và làm việc tại VTAX vào tháng 2/2019. Qua chuyến công tác đó, phía Moores Rowland muốn tìm kiếm đối tác tin cậy, chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, tư vấn, pháp lý để hợp tác, nhằm phục vụ cho khách hàng của Moores Rowland khi đầu tư vào Việt Nam. Tại buổi làm việc đó, đại diện VTAX trao đổi cụ thể nhiều về khía cạnh chuyên môn, lợi ích trong việc hợp tác và khi điều kiện đầy đủ, tháng 10/2019, VTAX trở thành thành viên độc lập của tổ chức Moores Rowland. “Việc hợp tác sẽ mở ra cơ hội mới đưa đại lý thuế đến gần DN hơn. Đặc biệt là DN nước ngoài có nhu cầu đầu tư ở Việt Nam. Ngược lại, DN trong nước muốn phát triển kinh doanh ra thị trường nước ngoài, thì hệ thống dịch vụ của Moores Rowland sẵn sàng đáp ứng. Đối với VTAX, việc gia nhập tổ chức toàn cầu sẽ tạo thuận lợi để dễ dàng hỗ trợ DN hoạt động kinh doanh hiệu quả, nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ mạng lưới các thành viên trong tổ chức trên toàn cầu” – bà Đồng Như Anh nhấn mạnh.

Song song với hoạt động phục vụ khách hàng, VTAX cũng thường xuyên tham gia các hoạt động đối thoại, toạ đàm, hội nghị góp ý chính sách pháp luật thuế do Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP HCM và Hội tư vấn thuế Việt Nam tổ chức. Đồng thời, mở rộng giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ Hội Kế toán thuế công Tokyo – Nhật Bản, tham dự các hội nghị thường niên của Hiệp hội tư vấn thuế châu Á – châu Đại Dương (AOTCA) tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Hồng Kông, Mông Cổ. Ngoài ra, các hoạt động xã hội, thiện nguyện cũng được tập thể cán bộ, nhân viên VTAX rất quan tâm chia sẻ, như thăm hỏi và phát quà cho bà con nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Long Thành – Đồng Nai, Cần Giờ – TP HCM. Gần dây, VTAX đã hợp tác với Trường đại học Nguyễn Tất Thành trong hoạt động giảng dạy thực tế cho sinh viên ngành kế toán, kiểm toán nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội thực hành, nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng xử lý nghiệp vụ.

Những năm qua, VTAX rất tự hào là thành viên Hội tư vấn thuế Việt Nam, đồng thời là thành viên sáng lập của CLB đại lý thuế thuộc Hiệp hội DN TP HCM. Trong hành trình đó, VTAX đã và đang đồng hành cùng Cục Thuế TP HCM trong chương trình hỗ trợ DN khởi nghiệp và hộ cá thể lên DN. VTAX đã nhận được nhiều giấy khen của Cục Thuế TP HCM, Hiệp hội DN, CLB đại lý thuế. Đặc biệt trong năm 2018, VTAX đã vinh dự được Bộ Tài chính trao tặng Bằng khen về thành tích tư vấn, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế. Mới đây, ngày 15/11/2019, VTAX đã được Cục Thuế TP tặng Giấy khen về thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2018.

Nguồn: http://tapchithue.com.vn/cai-cach-va-hien-dai-hoa/17380-vtax-va-moore-rowland.html?fbclid=IwAR1yXPFBZsymuVX1KK0Ta4hucbJePoyVJOn2t67V00Kt9j2DiePYkOSuvh8

Chia sẻ

Các tin liên quan

VTAX chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU)
17/06/2023
Ngày 15/6/2023, lãnh đạo VTAX vinh dự gặp gỡ hiệu trưởng PGS. TS. Cao Hào Thi, các thầy cô trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU) và chính thức ký kết...
Hội Tư vấn Thuế Việt Nam: Đại hội nhiệm kỳ IV và kỷ niệm 15 năm thành lập
24/04/2023
TCDN – Trong 5 năm qua, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam ngày càng lớn mạnh cả về tổ chức bộ máy, số lượng hội viên cũng như chất lượng hoạt động....
[GẤP] Bắt Buộc Cập Nhật Căn Cước Công Dân Gắn Chip Cho Người Đại Diện Pháp Luật Trước 31/03/2023
11/03/2023
Sau thời gian dài yêu cầu công dân đăng ký thay đổi giấy tờ tùy thân sang căn cước công dân có gắn chip, các cơ quan hành chính đã bắt đầu...
Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần