VTAX – Chuyên gia gỡ vướng về thuế cho doanh nghiệp

22/01/2021

(TCT online) – Từng chứng kiến nhiều DN bị phạt rất nặng, thậm chí bị truy thu thuế chỉ vì không nắm bắt kịp thời các quy định pháp luật thuế, sai sót sổ sách kế toán là lý do Công ty CP đào tạo và tư vấn thuế Việt Nam (VTAX) được thành lập với mong muốn làm nhịp cầu kết nối giữa DN với cơ quan thuế. Đó là chia sẻ nhân dịp đầu xuân mới của bà Đồng Như Anh, Tổng giám đốc VTAX.

Bà Đồng Thị Như Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn Thuế Việt Nam (VTAX)
Bà Đồng Thị Như Anh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn Thuế Việt Nam (VTAX)

Thưa bà, phải chăng thế mạnh của VTAX là tư vấn giải pháp về thuế cho DN?

Đã nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kế toán, tư vấn thuế, VTAX ra đời để giải quyết những vướng mắc của DN. Đồng thời, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về thuế góp phần giúp DN phòng ngừa được rủi ro trong thanh kiểm tra thuế, an tâm tập trung cho hoạt động kinh doanh để phát triển DN của mình. Mục tiêu của VTAX là trở thành đại lý thuế được đông đảo DN trong cả nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ. VTAX rất tự hào là thành viên Hội Tư vấn thuế Việt Nam, đồng thời là thành viên sáng lập của Câu lạc bộ đại lý thuế TP HCM. Thời gian qua, chúng tôi đã và đang đồng hành cùng Cục Thuế TP HCM và các ban ngành trong chương trình hỗ trợ DN khởi nghiệp và hộ cá thể chuyển đổi thành DN trên địa bàn.

Là một trong những công ty tư vấn thuế đã hỗ trợ tích cực cho DN xử lý các vướng mắc về thuế, bà có lời khuyên gì tới cộng đồng DN?

Tôi thấy lãnh đạo Cục Thuế TP HCM có nói một câu: “Cơ quan thuế có thể đồng hành cùng DN ngay cả những khi bạn nghĩ là không thể!”. Như vậy, tại sao chúng ta lại không nghĩ ở một khía cạnh tích cực hơn nữa là, các công ty tư vấn thuế, dịch vụ đại lý thuế lại không cùng chung tay với cơ quan thuế tháo gỡ khó khăn cho DN. Đối với VTAX, khi DN gặp những khó khăn về thuế, thường chúng tôi phải tìm hiểu rất kỹ hồ sơ từ phía cơ quan thuế và phía DN mới đưa ra hướng xử lý, trước hết phải tuân thủ đúng pháp luật, sau đó là vận dụng những điều khoản hợp lý, bổ sung chứng từ hay hướng dẫn DN xuất toán những khoản thu chi phát sinh không hợp lý. Theo tôi, để hạn chế các sai phạm về thuế, kế toán ngay từ đầu các DN nên tìm và chọn đúng đơn vị dịch vụ kế toán thuế, đại lý thuế hỗ trợ trong việc kê khai, xử lý số liệu. Để hỗ trợ DN nhiều hơn, chiều thứ 5 hàng tuần, VTAX có chương trình tư vấn, giải đáp vướng mắc về kế toán thuế miễn phí.

Ngoài hỗ trợ DN, những năm qua, VTAX còn có nhiều hoạt động đào tạo, thực hành cho sinh viên chuyên ngành kế toán, tài chính. Bà có thể nói rõ hơn về công tác này?

Hàng năm, VTAX luôn tiếp nhận sinh viên ĐH Kinh tế TP HCM, ĐH công nghiệp thực phẩm TPHCM, Trường cao đẳng tài chính hải quan… đến thực tập. Các sinh viên được đào tạo kế toán thực hành, thực tế tiếp xúc với công việc kế toán thuế theo quy trình bài bản, qua đó tạo cơ hội áp dụng kiến thức đã học ở nhà trường vào môi trường thực tế. Nhiều sinh viên sau khi hoàn tất chương trình và được giới thiệu làm việc cho khách hàng của VTAX. Tháng 12/2017 vừa qua, VTAX vinh dự tham gia hội thảo phân tích nghề nghiệp (DACUM) của ngành kế toán – Khoa Kinh tế Đại học Văn Hiến để góp ý về năng lực cần có của sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Hy vọng những ý kiến đóng góp của VTAX sẽ giúp nhà trường xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế, giúp các sinh viên có cơ hội làm việc tốt hơn ngay sau khi ra.

Bà có thể cho biết triết lý kinh doanh của VTAX và định hướng phát triển trong thời gian tới?

Giá trị cốt lõi của VTAX là coi trọng và đề cao sự cam kết chất lượng dịch vụ trong toàn bộ hệ thống quản lý của mình cũng như trong các mối quan hệ với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp. Chính vì vậy sau nhiều năm hoạt động, VTAX đã thu hút và giữ khách hàng. Chúng tôi quan niệm rằng, kinh doanh là để mang lại giá trị cho xã hội, là tối đa hóa giá trị cho khách hàng.

Với việc tập trung cung cấp các giải pháp tối ưu cho nhu cầu về thuế và các dịch vụ hỗ trợ cho DN nhỏ và vừa kể cả DN FDI, thời gian tới VTAX tập trung ứng dụng toàn diện công nghệ thông tin hiện đại, tiến tới quản lý chất lượng để mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Vì yêu cầu của khách hàng ngày càng cao, càng khó nên, cần phải đổi mới công nghệ quản lý, đột phá về chất lượng dịch vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu trong thời đại mới.

 

Nhân dịp đầu xuân mới Mậu Tuất 2018, thay mặt đội ngũ cán bộ, nhân viên VTAX, tôi xin kính chúc quý khách hàng, cán bộ công chức ngành thuế và bạn đọc Tạp chí Thuế trên cả nước một mùa xuân mới tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, thành công và gia đình nhiều may mắn, tài lộc, an khang thịnh vượng.

Xin cảm ơn bà!

Anh Phạm thực hiện

Nguồn: THUẾ NHÀ NƯỚC ONLINEtapchithue.com.vn 

Chia sẻ

Các tin liên quan

Tình hình đăng ký doanh nghiệp năm 2020
02/03/2021
BỨC TRANH ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP 2020 ĐẦY HY VỌNG CHO 2021 “Vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong năm 2020 đạt 16.6 tỷ đồng, tăng 32.2% so với...
Thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
01/02/2021
VTAX kính gửi đến Quý khách hàng – Quý đối tác cùng gia đình lời chúc mừng năm mới An khang thịnh vượng – Vạn sự như ý!   Related posts: VTAX...
CLB Đại lý thuế vinh danh nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
27/01/2021
(TCT online) – Chiều ngày 24/1, Câu lạc bộ (CLB) Đại lý thuế TP HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2020 và đề ra phương...
Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần