BẠN CẦN TÌM MỘT KHÔNG GIAN CHỈ ĐỂ LÀM VIỆC ?

HAY MỘT NƠI ĐỂ TẬN HƯỞNG TRẢI NGHIỆM CÔNG VIỆC TUYỆT VỜI NHẤT

Với một doanh nghiệp, ấn tượng về địa chỉ công ty, cách trả lời điện thoại, nơi gặp gỡ các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Nhưng vấn đề là, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, để có một văn phòng tạo được ấn tượng, cùng người trả lời điện thoại và tiếp đón khách chuyên nghiệp thì tốn kém không ít chi phí. Do vậy, giải pháp cho nhiều công ty là các dịch vụ cho thuê văn phòng

VTAX CÓ NHIỀU SỰ LỰA CHỌN CHO BẠN

HÃY TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ CHO THUÊ VĂN PHÒNG TIỆN ÍCH TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Lợi thế đầu tiên DN bạn có được là tòa nhà có vị trí thuận lợi, nên sẽ khá ấn tượng cho những cuộc gặp với khách hàng hay nhà đầu tư. Tiết kiệm chi phí là một chuyện, việc sử dụng văn phòng cho thuê còn có thể giúp mở rộng thị trường. Đó là một cách tuyệt vời để đặt văn phòng đại diện trước khi DN bạn sẵn sàng thiết lập chi nhánh tại đó

LỢI ÍCH MÀ DOANH NGHIỆP NHẬN ĐƯỢC

   Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu thuê văn phòng đa dạng của các doanh nghiệp, VTAX chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ:

  • Văn phòng chia sẻ
  • Văn phòng cho thuê
  • Văn phòng ảo
  • Cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định
  • Cho thuê chỗ ngồi làm việc linh hoạt
  • Coworking space

Chỉ với chi phí từ 500.000đ/tháng, bạn đã nhận được các dịch vụ thiết thực sau:

LIÊN HỆ NGAY
1900 6910 - Ext: 101

Các vấn đề của quý khách sẽ được giải quyết với sự nhiệt tâm của chúng tôi

 

  1900 6910 - Ext: 101

support@vtaxcorp.com

 

  +84 9 0956 3333

+84 9 1886 3121 (For Eng)

LÝ DO CHỌN VTAX ?

“Tại VTAX, chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ mà chúng tôi còn đề ra giải pháp hiệu quả cho những vấn đề của bạn”

Thị trường cho thuê văn phòng hiện nay: Cầu tăng không ngừng!

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam nhận định, 2018 sẽ là năm trỗi dậy của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM, bởi hiện nay, TP.HCM được hưởng cơ chế đặc thù trong phát triển kinh tế. Ngoài ra, với hàng loạt hiệp định kinh tế được ký kết và vô số cơ hội hội nhập đầy hứa hẹn sẽ tạo cho TP.HCM sức hút doanh nghiệp ngoại vào đầu tư và cần thuê văn phòng làm việc. Bên cạnh đó, chính quyền Thành phố cũng đang đưa ra hàng loạt cải cách hành chính trong việc kêu gọi doanh nghiệp trong nước thành lập và doanh nghiệp ngoại vào đầu tư. Hàng loạt các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã được mở ra trong vài năm trở lại đây, nhất là tại nền kinh tế đứng đầu cả nước là TP.HCM. Năm 2018 tiếp tục chứng kiến lượng lớn những doanh nghiệp nước ngoài xin đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Điều này kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của thị trường cho thuê văn phòng cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng, bởi các doanh nghiệp cần phải có trụ sở thành lập để bước vào giai đoạn hoạt động, kinh doanh.

Đánh giá về thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM hiện nay, ông Jonathon Clake, Giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, giá bất động sản và tỷ suất sinh lợi tổng thể ở Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư ngoại đến từ các thị trường phát triển hơn nhưng đang tăng trưởng chậm hơn. Họ nhìn thấy nhu cầu phát triển doanh nghiệp mới và những doanh nghiệp nước ngoài đang đổ bộ vào TP.HCM để đặt văn phòng đại diện. Đặc biệt, khảo sát cho thấy, các khách hàng tích cực tìm kiếm các mặt bằng văn phòng có diện tích lớn thuộc về các ngành công nghệ thông tin, tài chính – ngân hàng, dịch vụ… Nhóm doanh nghiệp TNHH và doanh nghiệp nhỏ thì lựa chọn những văn phòng diện tích nhỏ và vừa.

Cần lưu ý tới nhiều yếu tố trước lúc quyết định thuê văn phòng

• Diện tích văn phòng (diện tích mà bạn sử dụng để làm việc) xác thực là bao nhiêu. Diện tích này sẽ ko bao gồm những khu vực khác như hành lang, nhà vệ sinh,…

• Giá thuê : trong trường hợp là thuê văn phòng ở tòa nhà thì thường sẽ có giá bán cố định tính theo mét vuông. Còn nếu như bạn thuê vi-la hay nhà, chung cư thì hãy để chừng nào quyết định chắc chắn thì có thể thương lượng sau.

• Tiền điện, nước, internet, vệ sinh,.. : Cần biết rõ giá thuê văn phòng hàng tháng đã bao gồm chưa, nếu chưa thì các mức phí này sẽ được tính như thế nào?

• Điều hòa: nếu bạn thuê văn phòng building thì nên ưu tiên các tòa nhà có máy điều hòa âm trần.

• Nhà vệ sinh : Nhà vệ sinh riêng biệt ở từng tầng hay xài riêng với chủ nhà sẽ thoải mái và riêng tư hơn.

• Nội quy, giờ giấc làm việc : những tòa nhà cho thuê văn phòng thường chỉ làm trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ 7. Ví như công ty bạn thường tăng ca hoặc có làm vào chủ nhật thì nên đàm đạo lại với bên quản lý tòa nhà. Nếu là thuê vi-la hay nhà riêng thì vấn đề giờ giấc thường thoả thích hơn.

• Nên thuê văn phòng có khu vực gửi xe thoải mái và an toàn.

• Giảm thiểu thuê văn phòng ở hướng Tây vì nó nóng và khiến bạn tốn tiền điều hòa hơn.

• Trong trường hợp thuê văn phòng ở tòa nhà, đừng ham mê thuê tầng quá cao sắp sát trên cùng vì lúc thang máy có vấn đề sẽ rất phiền phức. Không những thế, một số tòa nhà được thi công những tầng gần trên cùng rất ẩu, dễ ẩm mốc và hư hại, thời tiết cũng “gắt” hơn so với các tầng dưới thấp, mùa hè thì rất nóng còn mùa đông sẽ rất rét.

Những điều lưu ý khi ký kết giao kèo, hợp đồng thuê văn phòng

• Số tiền đặt cọc, cọc bao nhiêu tháng.
• Mức tiền thuê tăng định kỳ (thường là không quá 10%/năm) đối với thuê ở tòa nhà.
• Nghĩa vụ sang sửa nội thất, vật dụng như điều hòa, cửa kính,…sẽ do bên nào chịu bổn phận.
• Thời hạn thuê kéo dài trong bao lâu. Mức bồi hoàn trong trường hợp một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn như thế nào?