vệ sinh an toàn thực phẩm là gì ?

Vệ sinh an toàn thực phẩm là bao gồm các tiêu chí nhất định, bảo đảm an toàn thực phẩm khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Nhằm mục đích đảm bảo an toàn đối với sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng thì các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm (gọi tắt là doanh nghiệp thực phẩm) phải thực hiện đầy đủ quy chuẩn kỹ thuật và những quy định đối với thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh và hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành

tại sao phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm ?

Luật an toàn thực phẩm của Việt Nam ban hành năm 1992, sau đó được sửa đổi bổ sung vào năm 2010 nêu rõ: “An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khoẻ, tính mạng con người”. “Bảo đảm an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Việc quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm theo luật đã được các bộ, ngành từ trung ương đến địa phương thực thi.

. Để nguyên tắc nêu trên đi vào thực tiễn, nhà làm luật đã đưa ra hàng loạt những quy định bắt buộc đối với cá nhân, tổ chức nếu như muốn sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm như : đủ điều kiện về cơ sở chế biến, cơ sở kinh doanh, nguồn hàng, nhân lực… Mặt khác, việc một cá nhân, tổ chức vi phạm những quy định này sẽ bị phạt rất nặng và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Chính vì vậy, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được những quy định của pháp luật đề ra trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và thành lập doanh nghiệp.

Mức phạt cụ thể khi không có giấy chứng nhận

Mức phạt đối với TỔ CHỨC khi không có GCN ATTP, theo Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 thì loại hình:

– Kinh doanh dịch vụ ăn uống phạt từ 20tr – 30tr
– Sản xuất, kinh doanh phạt từ 30tr – 40tr
– Sx thực phẩm bảo vệ sức khỏe phạt từ 40tr – 60tr

 

Nơi nào cấp giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở?

Ban quản lý an toàn thực phẩm hoặc Cục (Chi cục) an toàn thực phẩm là 2 đơn vị cấp hầu hết các giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các ngành nghề thuộc quản lý của các Bộ sau (Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn)

Tùy lĩnh vực kinh doanh, VTAX sẽ xác định giúp bạn cơ quan chính xác cấp giấy chứng nhận này

LIÊN HỆ NGAY
1900 6910 - Ext: 101

Các vấn đề của quý khách sẽ được giải quyết với sự nhiệt tâm của chúng tôi

 

  1900 6910 - Ext: 101

support@vtaxcorp.com

 

  +84 9 0956 3333

+84 9 1886 3121 (For Eng)

Tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ

Tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ

LÝ DO CHỌN VTAX ?

“Tại VTAX, chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ mà chúng tôi còn đề ra giải pháp hiệu quả cho những vấn đề của bạn”