Thành lập Hội Tư vấn và đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh

23/02/2022

Ngày 22/02/2022, Ban Vận động thành lập Hội Tư vấn và đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh tổ chức đại hội và ra mắt Ban Chấp hành Hội Tư vấn và đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh theo Quyết định số 4308/QĐ-UBND, do Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan ký ngày 24/12/2021. Đây là hội đầu tiên trong cả nước có hai vai trò: tư vấn và đại lý thuế.

Tiền thân của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) là Câu lạc bộ Đại lý thuế TP.HCM. Theo đó, HTCAA là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Cục Thuế TP.HCM, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Bà Lê Thị Thu Hương, nguyên phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, làm chủ tịch hội.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội. Ảnh: Gia Cư

Bà Lê Thị Thu Hương cho biết, đây là sự kiện đánh dấu một hành trình đầy nỗ lực của tập thể CLB Đại lý thuế trong gần 7 năm qua. Mục tiêu, phương hướng của hội là tập hợp, đoàn kết các cá nhân và doanh nghiệp (DN) đại lý thuế và các lĩnh vực liên quan; duy trì, phát triển và nâng cao trình độ, chất lượng dịch vụ đại lý thuế, trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp chuyên nghiệp được khu vực và quốc tế thừa nhận; đồng thời, hỗ trợ các DN trong Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) các vấn đề liên quan đến kế toán – thuế, tư vấn cho các thành viên HUBA tuân thủ pháp luật thuế. Hội cũng là đầu mối giao dịch giữa các đại lý thuế với cơ quan thuế địa phương; đặc biệt trong thời gian tới, hội sẽ tăng cường phát triển hội viên, trong đó không chỉ nâng cao chất lượng mà còn tập trung phát triển số lượng dự kiến lên hơn 200 thành viên vào cuối nhiệm kỳ 5 năm của HTCAA…

Ngày 22/02/2022, HTCAA đã có tư cách pháp nhân đầy đủ, quy mô hoạt động được mở rộng hơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi các đại lý nâng cao uy tín và vị thế, tiếp tục là cánh tay nối dài của cơ quan thuế và cầu nối với các cơ quan ban ngành. Bà Thu Hương nhấn mạnh: “Hội cũng sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả trong mọi hoạt động nhằm gia tăng chất và lượng của tổ chức nghề nghiệp đại lý thuế đã được các thành viên rất tâm huyết, chung sức vun đắp”

Ban chấp hành ra mắt trước đại hội

Cùng ngày, Ban chấp hành Hội Tư vấn và đại lý thuế TP.HCM cũng ra mắt với 17 thành viên. Bà Đồng Thị Như Anh – Tổng giám đốc Đại lý thuế VTAX vinh dự đảm nhiệm vai trò Trưởng ban Đào tạo.

Bà Đồng Thị Như Anh – Tổng giám đốc Đại lý thuế VTAX vinh dự đảm nhiệm vai trò Trưởng ban Đào tạo

Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Lê Duy Minh đánh giá cao sự phối hợp của Đại lý thuế với các chi cục thuế trong chương trình vận động hộ cá thể lên doanh nghiệp, thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo, phổ biến kiến thức và nghiệp vụ thuế đến cộng đồng doanh nghiệp. “Trong những năm qua, Câu lạc bộ Đại lý thuế thực sự là cánh tay nối dài của cơ quan thuế, tạo được sự tín nhiệm nhất định đối với cộng đồng người nộp thuế. Cục Thuế luôn ủng hộ chủ trương Câu lạc bộ phát triển thành Hội để có điều kiện thực hiện nhiều hơn nữa mục tiêu trở thành đối tác tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội”, đại diện Cục Thuế TP.HCM nhấn mạnh và mong muốn sau Đại hội, HTCAA tiếp tục là cánh tay nối dài, cùng cơ quan thuế đưa chính sách thuế đến với doanh nghiệp và người dân trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề, nhất là lĩnh vực cung cấp dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ mà luật Quản lý thuế đã quy định phù hợp với luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp những doanh nghiệp siêu nhỏ tiết kiệm chi phí vận hành, cũng như làm minh bạch thông tin tài chính, kế toán của doanh nghiệp, hỗ trợ cơ quan thuế trong công tác quản lý thuế trên địa bàn.

Ông Lê Duy Minh phát biểu tại Đại hội

Thời gian tới Hội Tư vấn và đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy vai trò là cánh tay nối dài, cùng cơ quan thuế đưa chính sách thuế đến với doanh nghiệp và người dân trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề, nhất là lĩnh vực cung cấp dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ mà Luật Quản lý thuế đã quy định, phù hợp với Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp những doanh nghiệp siêu nhỏ tiết kiệm chi phí vận hành, cũng như làm minh bạch thông tin tài chính, kế toán của doanh nghiệp, hỗ trợ cơ quan thuế trong công tác quản lý thuế trên địa bàn.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Các tin liên quan

VTAX chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU)
17/06/2023
Ngày 15/6/2023, lãnh đạo VTAX vinh dự gặp gỡ hiệu trưởng PGS. TS. Cao Hào Thi, các thầy cô trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU) và chính thức ký kết...
Hội Tư vấn Thuế Việt Nam: Đại hội nhiệm kỳ IV và kỷ niệm 15 năm thành lập
24/04/2023
TCDN – Trong 5 năm qua, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam ngày càng lớn mạnh cả về tổ chức bộ máy, số lượng hội viên cũng như chất lượng hoạt động....
[GẤP] Bắt Buộc Cập Nhật Căn Cước Công Dân Gắn Chip Cho Người Đại Diện Pháp Luật Trước 31/03/2023
11/03/2023
Sau thời gian dài yêu cầu công dân đăng ký thay đổi giấy tờ tùy thân sang căn cước công dân có gắn chip, các cơ quan hành chính đã bắt đầu...
Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần