NGUYỄN PHI VÂN: FIGHT WHEN YOU ARE NO BETTER

18/08/2020
FIGHT WHEN YOU ARE NO BETTER
    Hồi còn đi làm thuê ở tập đoàn, tôi ít khi cãi cọ, đánh trận với ai, vì có cách nghĩ hơi khác người thế này.
    Một là nếu ra tay đánh nghĩa là đang công nhận người ta là kẻ thù, sau này hết cửa cộng tác. Hai là, nếu đánh nghĩa là mình đang công nhận người ta ngang ngửa, kẻ tám phân người nửa lạng. Ba là nếu đánh mà không nắm chắc phần thắng trong tay thì đánh chi cho phí sức. Nghĩ vậy, nên luôn chọn những cách hòa bình nhất, đỡ tốn sức nhất, đơn giản nhất, có lợi nhất cho tất cả các bên mà làm.
chinh sach bao mat
    Cuối cùng, mình sinh ra trên đời đâu phải để làm con tốt cho người ta dàn quân. Trận chiến mà mình tất tả xông vào, chưa chắc là trận của mình. Có khi, ta chỉ đang múa may như con rối trong trận đồ người khác. Cuối cùng, ai sinh ra trên đời chỉ để phí phạm thời gian, cảm xúc, sự vui vẻ, hạnh phúc cá nhân cho những kẻ cũng đi bán thời gian kiếm cơm như mình? Rảnh dữ!
     Nhìn đời thế, nên ít khi xông ra đánh. Ngược lại, tôi chọn cảm thông, chọn vị thế đứng cao hơn nhìn bao quát, chọn bao dung lắng nghe nhiều bên, facilitate, hướng dẫn, xoa dịu những nỗi đau không hề có 🤣 và tập trung chỉ ra cách giải quyết vấn đề. Tôi ít khi chọn phe phái trong tổ chức vì hiểu rất rõ bên nào cũng có lý do riêng, lợi ích nhóm, khát vọng chiến thắng, và mớ cảm xúc bị dẫn dắt, thổi phồng bởi tâm lý đám đông. Thời gian phí phạm cho đánh trận tôi sử dụng để phát triển bản thân. Khi ta học nhiều hơn, mở não mở tâm hơn, cùng là một vấn đề ta sẽ có góc nhìn hoàn toàn khác. Trận chiến sinh tử ngày nào có khi chỉ là chuyện nhỏ của hôm nay và trận cười của ngày mai. Biết thế, ai lại đi phí sức?
     Bất chiến tự nhiên thành không có nghĩa là không làm gì cả. Chỉ là lựa chọn bước lên một bước, đặt mình cao hơn một chút, mở rộng tầm nhìn và trái tim thêm một ít để hiểu trận đánh có phải là trận đánh, và chuyện cần làm, nên làm ở bên kia trận đánh ấy là gì.

Nguồn: Nguyễn Phi Vân

Thông tin thêm về tác giả Nguyễn Phi Vân:

Nếu làm việc trong lĩnh vực kinh tế – tài chính, chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy quá lạ lẫm khi nghe đến cái tên Nguyễn Phi Vân – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhượng quyền tại Việt Nam.

Bà hiện là thành viên sáng lập và phát triển Công ty World Franchise Associates tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia, đại diện cho gần 1000 thương hiệu quốc tế tại châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời, bà cũng là Cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho Chính phủ Malaysia.

Nguyễn Phi Vân từng phụ trách các thương hiệu quốc tế thuộc tập đoàn Unilever, Nestlé, Abbott, San Miguel, Mastercard, Johnson & Johnson, Gloria Jean’s… và cũng là tác giả của hàng loạt đầu sách bán chạy như: “Quảy gánh băng đồng ra thế giới”, “Nhượng quyền khởi nghiệp”, “Tôi. Tương lai. Thế giới” và “Con đường ngắn để bước ra thế giới”.

Trên trang cá nhân của mình, nữ chuyên gia thường có những bài viết, chia sẻ vô cùng bổ ích, xuất phát từ kinh nghiệm thực tế nhằm giúp những cá nhân trong môi trường công sở có thêm kiến thức cũng như kỹ năng để hoàn thành tốt

nguyễn phi vân chia sẻ cách quản lý cảm xúc

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Các tin liên quan

nguyen phi van chia se kinh nghiem vtax
NGUYỄN PHI VÂN: LỖI CỦA AI ? – Điều đó có quan trọng hay không ?
18/08/2020
LỖI CỦA AI?    Nhiều bạn trẻ tôi gặp, rất bám víu vào chuyện lỗi của ai. Tôi thì, ghét nhất trước giờ là phải ngồi nghe cãi qua đổ lại lỗi...
nguyen phi van chia se kinh nghiem vtax
NGUYỄN PHI VÂN: MỘT MÌNH – Khoảng lặng bạn cần có trong xã hội hiện đại
18/08/2020
MỘT MÌNH Ngày nay, con người sống trong một thế giới luôn luôn kết nối, và vì vậy cũng quên đi tầm quan trọng của việc dành thời gian riêng cho bản...
nguyen phi van chia se kinh nghiem vtax
Nguyễn Phi Vân: 3 NGƯỜI sẽ giúp ta thành đạt
11/06/2020
Trong nhiều bài trước đây, tôi đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu và cách xây dựng mục tiêu cho bản thân. Tuy nhiên, để đạt...
Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần