Nguyễn Phi Vân: Possible hay Impossible – Bạn sẽ chọn cái nào ?

08/05/2020

NHƯNG MÀ…

Có hai cách để nhìn một vấn đề: possible hay impossible – có thể hay không thể.

Người tiếp cận từ góc độ possible cho rằng, chuyện gì cũng có thể xảy ra, chuyện gì cũng có thể giải quyết, vấn đề nào cũng tìm được giải pháp. Họ bắt đầu từ có thể, và làm nên những điều kỳ diệu mà chẳng ai có thể tưởng tượng ra. Đó, là người của thế kỷ 21. Công cụ của họ là phương pháp giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Cảm hứng của họ là tiềm năng vô tận của những điều có thể. Tâm thế của họ là không bằng lòng bị đóng khung trong tư duy, bị giam cầm trong tư tưởng, bị thôi miên vì giấc mơ người khác, đeo miếng da bịt mắt ngựa mà cứ tưởng lộng vàng.

For every solution, there are obstacles. Vấn đề nào cũng có giải pháp tương ứng
For every solution, there are obstacles. Vấn đề nào cũng có giải pháp tương ứng

Where there is a will, there is a way – Khi quyết tâm, sẽ có một con đường. Người như thế, nothing is impossible – không gì là không thể. Bắt đầu từ tư duy tích cực đó, chưa ra trận đã thắng 50%. A war is won in the mind – Cuộc chiến thắng từ trong tư tưởng. Bằng cách này hay cách khác, bằng nhiều cách +1, thua keo này bày keo nọ, thất bại chỉ là thông tin để tìm đến thành công. Cuối cùng, có bao nhiêu cách để giải quyết một vấn đề? Câu trả lời là endless – vô số kể. Chỉ là ta chưa đủ nghiêm túc, dành thời gian một mình suy nghĩ, phản tư và cân nhắc mà thôi.

Một số bạn, ib cho tôi, xin lời khuyên giải quyết hoàn cảnh hay vấn đề của mình. Khi có thời gian, tôi cũng nhiệt tình trả lời và sẵn lòng giúp đỡ. Có điều, khi đưa ra những option – lựa chọn giải pháp, các bạn hay ‘nhưng mà…’. Nhưng mà là bạn đang cố gắng tìm mọi lý do, khó khăn, thử thách để trả lời rằng ‘it’s impossible’. Chưa brainstorm – não công để tìm giải pháp, tâm thế của bạn đã là impossible rồi, thì hỏi chi, tìm giải pháp gì, nói qua hỏi lại mất thời gian vô ích.

Chẳng có việc gì trên đời này mà suông sẻ, dễ dàng, mượt mà không gợn sóng. For every problem there is a solution. For every solution, there are obstacles. Vấn đề nào cũng có giải pháp tương ứng. Giải pháp nào cũng có khó khăn trở ngại tương ứng. Cuối cùng, vấn đề của bạn là, bạn có đủ can đảm để đối diện với obstacles? Là bạn thôi. You are your worst enemy – Kẻ thù lớn nhất của ta là chính ta. Chả có khó khăn gì ghê gớm lắm đâu. ‘Nhưng mà’ lớn nhất chính là ta đó.

‘Nếu em muốn, em sẽ tìm ra giải pháp.’ Tôi chỉ có thể dán một câu như thế lên từng cuộc đối thoại kiểu ‘nhưng mà’. In the end, vấn đề thật sự là gì, vấn đề có giải quyết được hay không, vấn đề của vấn đề nằm ở đâu, câu trả lời bạn tự mình đã biết. Bạn chỉ có mỗi việc phải làm, là chọn cho mình thái độ possible hay impossible.

Nhưng mà?

Nguồn: Nguyễn Phi Vân

Tựa đề do VTAX biên soạn lại

Thông tin thêm về tác giả Nguyễn Phi Vân:

Nếu làm việc trong lĩnh vực kinh tế – tài chính, chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy quá lạ lẫm khi nghe đến cái tên Nguyễn Phi Vân – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhượng quyền tại Việt Nam.

Bà hiện là thành viên sáng lập và phát triển Công ty World Franchise Associates tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia, đại diện cho gần 1000 thương hiệu quốc tế tại châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời, bà cũng là Cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho Chính phủ Malaysia.

Nguyễn Phi Vân từng phụ trách các thương hiệu quốc tế thuộc tập đoàn Unilever, Nestlé, Abbott, San Miguel, Mastercard, Johnson & Johnson, Gloria Jean’s… và cũng là tác giả của hàng loạt đầu sách bán chạy như: “Quảy gánh băng đồng ra thế giới”, “Nhượng quyền khởi nghiệp”, “Tôi. Tương lai. Thế giới” và “Con đường ngắn để bước ra thế giới”.

Trên trang cá nhân của mình, nữ chuyên gia thường có những bài viết, chia sẻ vô cùng bổ ích, xuất phát từ kinh nghiệm thực tế nhằm giúp những cá nhân trong môi trường công sở có thêm kiến thức cũng như kỹ năng để hoàn thành tốt

nguyen phi van chia se kinh nghiem vtax

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Các tin liên quan

nguyễn phi vân chia sẻ cách quản lý cảm xúc
NGUYỄN PHI VÂN: FIGHT WHEN YOU ARE NO BETTER
18/08/2020
FIGHT WHEN YOU ARE NO BETTER     Hồi còn đi làm thuê ở tập đoàn, tôi ít khi cãi cọ, đánh trận với ai, vì có cách nghĩ hơi khác người...
nguyen phi van chia se kinh nghiem vtax
NGUYỄN PHI VÂN: LỖI CỦA AI ? – Điều đó có quan trọng hay không ?
18/08/2020
LỖI CỦA AI?    Nhiều bạn trẻ tôi gặp, rất bám víu vào chuyện lỗi của ai. Tôi thì, ghét nhất trước giờ là phải ngồi nghe cãi qua đổ lại lỗi...
nguyen phi van chia se kinh nghiem vtax
NGUYỄN PHI VÂN: MỘT MÌNH – Khoảng lặng bạn cần có trong xã hội hiện đại
18/08/2020
MỘT MÌNH Ngày nay, con người sống trong một thế giới luôn luôn kết nối, và vì vậy cũng quên đi tầm quan trọng của việc dành thời gian riêng cho bản...
Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần