Từ ngày 01/07/2025, Nghị định 181/2025/ND-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng chính thức có hiệu lực. Theo đó, để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, cơ sở kinh doanh phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ 05 triệu đồng trở lên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.
Trong đó:
– Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt là chứng từ chứng minh việc thanh toán không dùng tiền mặt theo quy định của Nghị định 52/2024/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2024 của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, trừ các chứng từ bên mua nộp tiền mặt vào tài khoản của bên bán. Trường hợp, nhân viên đi tiếp khách ngoài giờ, tự thanh toán bằng tài khoản cá nhân, doanh nghiệp có được đưa vào chi phí hợp lệ không?
Trong TAXTALK TẬP 15, chuyên gia của VTAX sẽ phân tích và hướng dẫn chi tiết:
✅ 03 bước giúp doanh nghiệp thực hiện thanh toán đúng – đủ – an toàn theo quy định
✅ Cách xử lý linh hoạt, hợp pháp trong tình huống không thể sử dụng tài khoản công ty
Đây là tập mở đầu cho mùa phát sóng mới – đánh dấu sự trở lại của TAXTALK – Những câu chuyện về thuế và các vấn đề liên quan, chương trình chuyên sâu dành cho cộng đồng doanh nghiệp, giúp cập nhật chính sách và đưa ra giải pháp ứng dụng thực tế.
Lịch phát sóng: 15:00 | Thứ Năm hàng tuần
Trên kênh YouTube VTAX và các nền tảng truyền thông chính thức
► Xem lại các tập trước tại: https://youtube.com/playlist?list=PLt35QYSWikU6Ls9avm4OsvxmoxP5WZP9B&si=XBmAKOqv8GtaSkaz
Bạn có những vướng mắc thực tế? Hãy để lại bình luận hoặc gửi câu hỏi cho chương trình – đội ngũ TAXTALK sẽ chọn lọc và phản hồi trong các số phát sóng tiếp theo.
TAXTALK – Cùng doanh nghiệp vững vàng thích ứng, cập nhật đúng luật, hành động đúng lúc!