Nộp hồ sơ Hoàn thuế TNCN sau ngày 30/03/2020 có được không?

08/04/2020

Công văn Số: 1306/TCT-DNNCN
V/v Tăng cường hỗ trợ cá nhân trực tiếp QTT TNCN năm 2019.

Ngày 11/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chng dịch COVID-19 trong tình hình mới, theo đó chỉ đạo “Hạn chế t chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hưng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến”, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019 theo phương thức điện tử qua cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế, Tổng cục Thuế đề nghị Cục Thuế các tnh, thành phố thực hiện:

– Đối với các hồ sơ khai thuế của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế TNCN năm 2019 có phát sinh số thuế còn phải nộp, đ đảm bảo đúng thời hạn theo quy định hiện hành, cá nhân chủ động lập, gửi file qua cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế (được hỗ trợ 24/7). Ngày ghi nhận hồ sơ gửi thành công được xác định là ngày cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế chấp nhận hồ sơ khai quyết toán thuế. Cơ quan thuế khi tiếp nhận hồ sơ được gửi qua đường bưu điện của người nộp thuế, thực hiện đối chiếu với hồ sơ khai thuế điện tử để xử lý theo quy định hiện hành.

– Tại khoản 4, Điều 28 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân đã hướng dẫn: “Trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế thu nhập cá nhân nhưng chậm nộp t khai quyết toán thuế theo quy định thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn”.

Như vậy, đi với các h sơ khai thuế của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế TNCN năm 2019 có phát sinh số thuế được hoàn thì các cá nhân có thể nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2019 sau ngày 30/3/2020.

———————————
Đại lý thuế VTAX là đơn vị tham gia hỗ trợ người nộp thuế Quyết toán thuế TNCN trên phạm vi cả nước.
Bạn có thể hoàn tất các thủ tục để nhận được số tiền thuế được hoàn lại với Dịch vụ HOÀN THUẾ TNCN của chúng tôi.

VTAX hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân miễn phí
VTAX hỗ trợ tư vấn quyết toán thuế thu nhập cá nhân miễn phí

‼️KHÔNG tốn thời gian search tìm văn bản hướng dẫn
‼️‼️KHÔNG tốn công sức hỏi han nhiều người
‼️‼️‼️Đặc biệt, KHÔNG phải chạy đi chạy lại nhiều nơi đông người trong mùa cao điểm của dịch Corona

Chúng tôi mong muốn Hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân quyết toán thành công. Hãy để kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức!

☎️ Tổng đài tiếp nhận tư vấn, nhu cầu quyết toán: 1900 6910
? Email: Support@vtaxcorp.com
? Website: www.vtaxcorp.com

QUYẾT TOÁN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 2019 ???
Chuyện nhỏ !!! VTAX sẽ giúp bạn! ?

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Các tin liên quan

VTAX chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU)
17/06/2023
Ngày 15/6/2023, lãnh đạo VTAX vinh dự gặp gỡ hiệu trưởng PGS. TS. Cao Hào Thi, các thầy cô trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU) và chính thức ký kết...
Hội Tư vấn Thuế Việt Nam: Đại hội nhiệm kỳ IV và kỷ niệm 15 năm thành lập
24/04/2023
TCDN – Trong 5 năm qua, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam ngày càng lớn mạnh cả về tổ chức bộ máy, số lượng hội viên cũng như chất lượng hoạt động....
Quy định mới về thời gian nghỉ việc hưởng BHXH
31/01/2023
Thông tư 18/2022 của Bộ Y tế (sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 56/2017 quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn vệ sinh...
Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần