Những thủ tục pháp luật, điều lệ cần biết để mở cửa hàng tạp hóa

21/04/2020

Lưu ý ban đầu

Khi muốn mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa, cần chú ý các thông tin sau:

– Tìm hiểu tại khoản 2, Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về những trường hợp không phải đăng ký kinh doanh xem mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa có thuộc một trong những trường hợp đó không.

– Nếu kinh doanh cửa hàng tạp hóa thuộc trường hợp không phải đăng ký kinh doanh thì kinh doanh bình thường mà không phải hoàn thành thủ tục gì cả.

– Còn nếu kinh doanh tạp hóa thuộc diện đăng ký kinh doanh thì tiến hành làm thủ tục đăng ký.

Ảnh minh họa tiệm tạp hóa
Ảnh minh họa tiệm tạp hóa

Thủ tục đăng ký kinh doanh (tùy trường hợp)

Người đại diện kinh doanh, cá nhân nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Phòng Tài Chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban Nhân dân cấp huyện nơi đặt cửa hàng kinh doanh.

Hồ sơ đăng lý gồm: Giấy đề nghị được đăng ký kinh doanh và Giấy CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện hay cá nhân kinh doanh.

Sau khi nộp hồ sơ, cá nhân hay hộ gia đình sẽ đợi khoảng 3 – 5 ngày để cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ. Nếu đáp ứng đầy đủ các thủ tục, yêu cầu thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy biên nhận. Nếu sau 3 – 5 ngày chưa được cấp thì cá nhân, gia đình có thể lên cơ quan có thẩm quyền để hỏi lại.

Hoàn thành các thủ tục nộp phí, lệ phí và đóng thuế.

-> Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cửa hàng tạp hóa có thể lên mạng tìm hiểu thêm các thông tin về những thủ tục pháp luật cần để mở một cửa hàng tạp hóa

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Các tin liên quan

TP.HCM: Hơn 200 Doanh nghiệp tham gia sự kiện kết nối giao thương SNG lần thứ 20
17/04/2021
Ngày 06/4/2021 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn, Cộng đồng SNG tổ chức chương trình kết nối giao thương lần thứ 20 với chủ đề ” Tư duy đột phá,...
Tình hình đăng ký doanh nghiệp năm 2020
02/03/2021
BỨC TRANH ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP 2020 ĐẦY HY VỌNG CHO 2021 “Vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong năm 2020 đạt 16.6 tỷ đồng, tăng 32.2% so với...
Cuốn ‘Kinh thánh’ về bán hàng chỉ rõ 5 điểm tạo sự khác biệt giữa dân sales xuất sắc với dân sales làng nhàng: Bạn ở đâu?
24/04/2020
Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa người bán hàng bình thường và một người xuất sắc? Trong “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” – cuốn sách bán chạy mọi thời...
Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần