Nguyễn Phi Vân: 3 NGƯỜI sẽ giúp ta thành đạt

11/06/2020

Trong nhiều bài trước đây, tôi đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu và cách xây dựng mục tiêu cho bản thân. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu của mình, nhiều khi ta không thể cứ một mình lầm lũi mà làm được. Trừ phi bạn là Robinson Crusoe, chẳng ai sống một mình trên hoang đảo cả. Do đó, để có thể đi đến đoạn cuối của một hành trình, ta cần 3 người thầy, người bạn giúp đỡ mình.

1. Mentor – Người cố vấn, hướng dẫn: người hùng nào mà chẳng có một người thầy. Luke Skywalker có Yoda. The Karate Kid có thầy Miyagi. Mentor là người đi trước và đã thành công trong hành trình mà ta đang hướng đến. Mentor là người ta có thể tìm đến để hỏi khi cần, để được cố vấn và nhận lời khuyên giá trị. Nếu muốn phát triển việc kinh doanh của mình, bạn nên đi tìm một người mentor cùng ngành. Có một số bạn inbox hỏi tìm mentor thì tìm ở đâu. Trước hết bạn cần phải hiểu mục tiêu của mình là gì và bạn cần người thế nào để mentor cho mình. Mentor là người đã đi qua con đường mà bạn sắp hoặc đang đi. Khi hiểu được điều này rồi, bạn sẽ biết rất rõ người đó là ai và tìm cách tiếp cận xin được họ mentor. Người đã thành đạt và có thể làm mentor thường chẳng cần gì ở bạn. Người ta làm là vì muốn giúp bạn, và vì vậy người ta thường chọn người có cùng giá trị sống với mình để mentor.

2. Người cổ vũ: làm được thì cần cổ vũ, làm không xong thì cần ai đó để giải bày. Trong đời ai mà chẳng cần một người đứng đâu đó bên lề đường, theo dõi, và im lặng ngồi đó nghe ta tâm sự mỗi khi ta mỏi gối chồn chân. Người cổ vũ có thể là một người, nhưng cũng có thể là một nhóm người. Nếu bạn chưa có thì hãy tìm. Nếu có rồi thì hãy nói lời cảm ơn hôm nay vì họ luôn ở đó, chẳng ai nhìn thấy, nhưng là người đang thầm lặng cổ vũ ta.

3. Người kết nối: để hoàn thành một mục tiêu, ví dụ như cần ai đó giúp mình ký hợp đồng đầu tiên, cần được hỗ trợ vốn, cần kết nối với mentor, vv, ta cần có người gíup ta kết nối. Tuỳ vào người cần gặp mà ta tìm ra người kết nối tốt nhất cho mục tiêu đó của mình. Hãy quan sát thật kỹ trước khi kết nối. Đừng vội vàng. Nếu muốn tạo ảnh hưởng đối với ai, ta cần tìm hiểu họ, hiểu cách tạo ấn tượng với họ, và hiểu cách thuyết phục họ.

Chẳng ai tồn tại một mình trên hoang đảo. Chẳng ai thành đạt mà lại solo.

Nguồn: Nguyễn Phi Vân

Thông tin thêm về tác giả Nguyễn Phi Vân:

Nếu làm việc trong lĩnh vực kinh tế – tài chính, chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy quá lạ lẫm khi nghe đến cái tên Nguyễn Phi Vân – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhượng quyền tại Việt Nam.

Bà hiện là thành viên sáng lập và phát triển Công ty World Franchise Associates tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia, đại diện cho gần 1000 thương hiệu quốc tế tại châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời, bà cũng là Cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho Chính phủ Malaysia.

Nguyễn Phi Vân từng phụ trách các thương hiệu quốc tế thuộc tập đoàn Unilever, Nestlé, Abbott, San Miguel, Mastercard, Johnson & Johnson, Gloria Jean’s… và cũng là tác giả của hàng loạt đầu sách bán chạy như: “Quảy gánh băng đồng ra thế giới”, “Nhượng quyền khởi nghiệp”, “Tôi. Tương lai. Thế giới” và “Con đường ngắn để bước ra thế giới”.

Trên trang cá nhân của mình, nữ chuyên gia thường có những bài viết, chia sẻ vô cùng bổ ích, xuất phát từ kinh nghiệm thực tế nhằm giúp những cá nhân trong môi trường công sở có thêm kiến thức cũng như kỹ năng để hoàn thành tốt

nguyen phi van chia se kinh nghiem vtax

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Các tin liên quan

nguyễn phi vân chia sẻ cách quản lý cảm xúc
NGUYỄN PHI VÂN: FIGHT WHEN YOU ARE NO BETTER
18/08/2020
FIGHT WHEN YOU ARE NO BETTER     Hồi còn đi làm thuê ở tập đoàn, tôi ít khi cãi cọ, đánh trận với ai, vì có cách nghĩ hơi khác người...
nguyen phi van chia se kinh nghiem vtax
NGUYỄN PHI VÂN: LỖI CỦA AI ? – Điều đó có quan trọng hay không ?
18/08/2020
LỖI CỦA AI?    Nhiều bạn trẻ tôi gặp, rất bám víu vào chuyện lỗi của ai. Tôi thì, ghét nhất trước giờ là phải ngồi nghe cãi qua đổ lại lỗi...
nguyen phi van chia se kinh nghiem vtax
NGUYỄN PHI VÂN: MỘT MÌNH – Khoảng lặng bạn cần có trong xã hội hiện đại
18/08/2020
MỘT MÌNH Ngày nay, con người sống trong một thế giới luôn luôn kết nối, và vì vậy cũng quên đi tầm quan trọng của việc dành thời gian riêng cho bản...
Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần