Mở quán ăn nhỏ có nên quảng cáo hoặc Marketing?

21/04/2020
  • E có dự định mở quán ăn nhỏ vậy có nên quảng cáo hoặc marketing không ạ ???

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn. Đối với vấn đề phát triển thị trường cho quán ăn nhỏ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện các chiến dịch Quảng cáo và Marketing ( như chính sách giá bán, chính sách thực đơn quán ăn, khuyến mại, tặng thẻ tích điểm, thúc đẩy bán, quy trình làm việc…).

kinh doanh quan an nho
Hình minh họa

Do nhiệm vụ công việc quảng cáo thuộc hoạt động của Marketing, vì vậy bạn có thể gọi chung là Marketing(hay tiếp thị). Với quán ăn nhỏ, bạn có thể thực hiện cả chiến dịch Marketing online và Marketing truyền thống để nâng cao sự hiện diện của cửa hàng trên vùng thị trường cho phép.

Tại sao gọi là vùng thị trường cho phép, bởi vì chu kỳ sống của 1 sản phẩm đồ ăn ngắn, hạn chế về mặt thời gian vận chuyển, Vì vậy trường hợp của hàng được mở tại Đà Nẵng, sẽ gặp khó khăn trong khâu vận chuyển đến Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh,vì vậy vùng thị trường cho phép giới hạn tại một số quận của Đà Nẵng. Marketing online hay Marketing truyền thống sẽ tập trung đến vùng thị trường này, vừa làm giảm chi phí, vừa mang lại hiệu quả của chiến dịch Marketing.

Đối với nội dung Marketing cho quán ăn nhỏ
Bạn có thể thực hiện một số định hướng phát triển như sau:

– Giá bán

Với quán ăn nhỏ, bạn không có vốn nhỏ vì vậy nếu sử dụng giá bán làm công cụ Marketing bạn sẽ bị tổn thất một khoản liên quan đến lợi nhuận, tuy nhiên điều này sẽ tác động tích đến hoạt động kinh doanh của bạn trong vấn đề thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể áp dụng chiến dịch giá bán trường kỳ hoặc giá bán theo từng đợt. Giá bán trường kỳ có thể áp mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung thị trường ( cần bảo đảm chất lượng sản phẩm ngang bằng hoặc tốt hơn thị trường); giá bán theo từng đợt là các đợt giảm giá bán.

– Tặng phiếu tích điểm

Một loại phiếu chứa giá trị cộng thêm cho khách hàng, tuy nhiên người mua ở nước ta trước nay còn chưa chú ý đến các giá trị cộng thêm khi mua hàng, vì vậy nếu bạn nhắc nhở phiếu tích điểm là quyền lợi họ được nhận thêm, đó sẽ là lý do để khách hàng chú ý đến cửa hàng của chúng ta, rất có thể họ sẽ là khách hàng trung thành của bạn trong thời gian tới.

– Quy trình làm việc, không gian sạch sẽ

kinh doanh quan an nho 2
Dù là quán ăn nhỏ thì yếu tố sạch đẹp cũng luôn quan trọng hàng đầu

Không gian được xem là lợi thế cạnh tranh của những cửa hàng kinh doanh trên phố, đặc biệt đối với lĩnh vực ăn uống, vấn đề vệ sinh trong không gian là yếu tố then chốt để nâng cao tỷ lệ quay lại của khách hàng. Ngoài ra quy trình làm việc của nhân viên/ông chủ là quyết định sự chuyên nghiệp của cửa hàng. Nâng cao thái độ chân thành, tỏ rõ sự hiếu khách giúp khách hàng được tôn trọng chính mình. Cửa hàng cần thể hiện rõ ràng quy trình chuyên nghiệp, mặc định là những quy tắc “bất di bất dịch”, chứng tỏ uy tín của cửa hàng.

– Tuyên ngôn và định hướng của cửa hàng ăn

Thương hiệu Cafe Trung Nguyên là một trong những tập đoàn kinh doanh chuỗi đồ uống Cafe tận dụng rất hiệu quả hình ảnh cá nhân, sự thành công của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tại Việt Nam chuỗi cafe đồ uống Trung Nguyên là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của các thương hiệu như HighLand, Starbucks…nhờ định hướng tốt.

cafe trung nguyen

Cửa hàng ăn của chúng ta định hướng hiệu quả và có tuyên ngôn đúng đắn, tin chắc bạn có thể phát triển cửa hàng bền vững trong tương lai.

Đây là những nội dung đặc biệt quan trọng cho dù bạn thực hiện Marketing Online hoặc Offline, bạn chú ý đến các nội dung này.

Đối với kinh doanh cửa hàng ăn uống, trong quá trình thực hiện, nếu bạn có những câu hỏi khác, có thể gửi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Theo baihoclamgiau.com

 

 

 

 

Chia sẻ

Các tin liên quan

TP.HCM: Hơn 200 Doanh nghiệp tham gia sự kiện kết nối giao thương SNG lần thứ 20
17/04/2021
Ngày 06/4/2021 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn, Cộng đồng SNG tổ chức chương trình kết nối giao thương lần thứ 20 với chủ đề ” Tư duy đột phá,...
Tình hình đăng ký doanh nghiệp năm 2020
02/03/2021
BỨC TRANH ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP 2020 ĐẦY HY VỌNG CHO 2021 “Vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong năm 2020 đạt 16.6 tỷ đồng, tăng 32.2% so với...
Cuốn ‘Kinh thánh’ về bán hàng chỉ rõ 5 điểm tạo sự khác biệt giữa dân sales xuất sắc với dân sales làng nhàng: Bạn ở đâu?
24/04/2020
Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa người bán hàng bình thường và một người xuất sắc? Trong “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” – cuốn sách bán chạy mọi thời...
Liên hệ ngay

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần