Ngày nay, việc ô nhiễm môi trường sử dụng các chất hóa học, chất bảo quản trong thành phần sản phẩm với cái nhìn không tốt từ người tiêu dùng về chất lượng tất cả các sản phẩm trên thị trường, dẫn tới việc ảnh hưởng tới những sản phẩm khác.

Vì vậy, kiểm nghiệm thực phẩm là một nhiệm vụ không thể thiếu nhằm tạo sự an tâm tin tưởng cho người tiêu dùng và kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu để đạt được chất lượng, có uy tín nhất hiện nay?

Nhằm tạo sự tin tưởng và để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề trên, những chia sẻ dưới đây sẽ là một bài viết vô cùng hữu ích để mọi người có thể an tâm và thực sự  hài lòng khi đến với VTAX.

Kiểm nghiệm thực phẩm sạch, an toàn

Kiểm nghiệm thực phẩm sạch, an toàn

1) Nguyên tắc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm 

Kiểm nghiệm thực phẩm là việc thực hiện một hoặc các hoạt động thử nghiệm, đánh giá sự phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn tương ứng đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất bổ sung vào thực phẩm, bao gói, dụng cụ, vật liệu chứa đựng thực phẩm.

Việc kiểm nghiệm thực phẩm phải được thực hiện trung thực và khách quan tại cơ sở kiểm nghiệm dưới sự giám sát của Bộ y tế và sự giám sát của cơ quan Nhà nước cơ quan y tế có thẩm quyền nhằm đảm bảo sự trung thực khách quan.

Nguyên tắc cơ bản:

 Khách quan, chính xác: một yếu tố không thể thiếu trong quá trình kiểm nghiệm của công ty kiểm nghiệm thực phẩm là luôn đặt uy tín lên hàng đầu, khách hàng là trên hết, chính xác tuyệt đối trong từng khâu kiểm nghiệm.

 Tuân thủ các quy định về chuyên môn kỹ thuật: với công nghệ và thiết bị máy móc được trang bị công nghệ hàng đầu thế giới sẽ đưa ra kết quả nhanh chóng và xử lý chính xác nhất trong công tác kiểm nghiệm thực phẩm. Mục đích giúp doanh nghiệp không mất thời gian hay tiền bạc cho khâu kiểm nghiệm thực phẩm của mình.

Kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Nam

Kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Nam

Kiểm nghiệm thực phẩm được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

 Theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

 Phục vụ hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Việc kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ hoạt động quản lý nhà nước được thực hiện tại cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ quản lý ngành chỉ định.

2) Các chỉ tiêu kiểm nghiệm cơ bản

Thử nghiệm chất lượng sản phẩm là công việc không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm của các doanh nghiệp. Thử nghiệm giúp các doanh nghiệp chứng minh được việc đáp ứng với các quy chuẩn kỹ thuật hoặc quy định an toàn thực phẩm.

Thông qua kết quả thí nghiệm của các chỉ tiêu an toàn, doanh nghiệp có thể tự tin cung cấp các sản phẩm chất lượng cho đối tác, người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc xác định chỉ tiêu thử nghiệm đối với từng sản phẩm cụ thể ở cơ sở nào, lại là vấn đề khó khăn.

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài chỉ tiêu cơ bản của việc kiểm nghiệm thực phẩm:

 Chất độc hại, dư lượng thuốc trong nước hay không khí

 Thành phần hóa học, chất phụ gia, chất tạo màu, dược phẩm dược liệu trong mỹ phẩm, dược phẩm

Kiểm nghiệm thực phẩm

Kiểm nghiệm thực phẩm

 Chỉ tiêu cảm quan, vitamin, khoáng chất, lượng protein, lipid, hàm lượng canxi các hợp chất sinh học trong nước uống đóng chai, sữa, ngũ cốc, thực phẩm chức năng, đồ hộp.

 Đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tiêu chuẩn kiểm định được quy định trên quyết định của Bộ y tế về việc ban hành các chỉ tiêu về ô nhiễm hóa học, sinh học trong thực phẩm

 Đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật thì chỉ tiêu kiểm nghiệm phải đáp ứng yêu cầu quy chuẩn kiểm định ví dụ như: nước uống phải đảm bảo nguồn gốc, chất lượng nước theo quy chuần của bộ y tế đưa ra.

3) Khó khăn doanh nghiệp gặp phải

Để một sản phẩm được đưa ra thị trường tiêu thụ thì phải thông qua quá trình kiểm nghiệm. Kiểm nghiệm thực phẩm cơ sở ở đâu để có thể giải quyết mọi vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh trong quá trình kiểm nghiệm thực phẩm.

Những khó khăn doanh nghiệp gặp phải:

 Thủ tục kiểm tra, kiểm dịch cũng đang gây khó khăn cho doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp phải mất thêm nhiều chi phí, tốn thêm thời gian khiến khách hàng hoặc đối tác của doanh nghiệp không hài lòng với kết quả kiểm nghiệm đó và bắt buộc doanh nghiệp phải làm lại.

Kết-quả-thử-nghiệm-thực-phẩm-sạch-sẽ-an-toàn

Kiểm nghiệm thực phẩm sạch

 Mặt hàng phải chờ kiểm định, nếu thời gian chờ đợi quá lâu để được đưa ra thị trường tiêu thụ mà hàng hóa bắt buộc phải lưu lại kho bãi. Sẽ tốn rất nhiều chi phí của doanh nghiệp do khâu kiểm nghiệm của công ty kiểm nghiệm bị chậm trễ.

 Ngoài ra, nhiều trường hợp doanh nghiệp phải mang mẫu sản phẩm thử nghiệm sang nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của đối tác do chất lượng kiểm định không đạt yêu cầu.

4) Chi phí lấy mẫu và kiểm nghiệm thực phẩm

 Chi phí lấy mẫu và kiểm nghiệm thực phẩm để kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm do cơ quan quyết định việc kiểm tra, thanh tra chi trả.

 Căn cứ kết quả kiểm nghiệm, cơ quan ra quyết định kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm kết luận tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm thì tổ chức, cá nhân đó phải hoàn trả chi phí lấy mẫu và kiểm nghiệm cho cơ quan kiểm tra, thanh tra.

 Tổ chức, cá nhân có yêu cầu lấy mẫu và kiểm nghiệm thực phẩm phải tự chi trả chi phí lấy mẫu và kiểm nghiệm.

 Chi phí lấy mẫu và kiểm nghiệm trong tranh chấp, khiếu nại về an toàn thực phẩm do người khởi kiện, khiếu nại chi trả. Trường hợp kết quả kiểm nghiệm khẳng định tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định về an toàn thực phẩm thì tổ chức, cá nhân đó phải hoàn trả chi phí lấy mẫu và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tranh chấp cho người khởi kiện, khiếu nại.

Cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm uy tín

Cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm uy tín

Vtax cùng sự chuyên nghiệp cộng với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao công ty chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng, sẽ giải quyết mọi khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải. Vì thế, với thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay thì vấn đề kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu không còn là vấn đề nan giải khiến doanh nghiệp phải đau đầu.

VTAX luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, sự hài lòng của khách hàng chính là niềm tự hào và động lực thúc đẩy công ty ngày càng nâng cao dịch vụ tay nghề của mình. Nhằm phục vụ và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho quý khách hàng .

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

2015 © Copyright - by www.vtaxcorp.com