Nước là nguồn sống tất yếu của con người chúng ta và để đáp ứng được nhu cầu thiết thực đó, hàng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai được mở tràn lan, liên tục tăng trong những năm gần đây. Nước uống đóng chai được sử dụng để uống trực tiếp có thể bổ sung chất khoáng thiên nhiên, không có chất tạo màu, tạo mùi khác cho cơ thể con người.

Nhưng với thực trạng hiện nay, thị trường nước uống đóng chai có vô số nhãn hiệu, mẫu mã, chất lượng, … giá rẻ tràn lan, người tiêu dùng rất khó để phân biệt được đâu là sản phẩm nước uống thật sự sạch, thật sự tinh khiết hay đơn giản chỉ là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nước uống đóng chai, đóng bình

Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nước uống đóng chai, đóng bình

Một trong những thủ tục cần thiết mà pháp luật quy định là bất cứ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nào cũng cần phải có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm mới được đi vào hoạt động; có như vậy mới đảm bảo một cách tốt nhất sức khỏe cho người tiêu dùng. Vậy, vấn đề đặt ra là quy trình xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở là thủ tục hành chính khá phức tạp mà không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được.

Yêu cầu bắt buộc để được cấp giấy chứng nhận này là cơ sở sản xuất thực phẩm phải có đầy đủ điều kiện vệ sinh cũng như trang thiết bị sản xuất, đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dịch vụ xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước uống đóng chai, đóng bình, nước khoáng thiên nhiên của chúng tôi bao gồm:

Quy trình hồ sơ thực hiện tại VTAX

 Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa điểm sản xuất kinh doanh, đội ngũ nhân viên, … .

 Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trình tự xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình cấp giấy chứng nhận ATVSTP sản xuất, kinh doanh nước uống

Quy trình cấp giấy chứng nhận ATVSTP sản xuất, kinh doanh nước uống

 Khảo sát địa điểm đồng thời tư vấn cho cơ sở sản xuất kinh doanh những tồn tại cần khắc phục về cơ sở vật chất: dụng cụ, thiết bị, hệ thống tường, quạt thông gió, cách bố trí chất thải, kho bãi, … .

 Cung cấp và hướng dẫn cơ sở hoàn thiện các sổ sách liên quan: sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi, sổ lưu mẫu, sổ theo dõi sức khỏe nhân viên, … .

 Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM và hướng dẫn nhân viên của cơ sở làm bài test.

 Trực tiếp xây dựng và hoàn hiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và nộp tại cơ quan quản lý.

 Kết hợp với người quản lý của cơ sở tiếp đoàn thẩm định vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Nhận Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và bàn giao cho khách hàng.

 Thời gian thực hiện từ 25 – 35 ngày trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Cấp giấy chứng nhận ATVSTP sản xuất, kinh doanh nước uống

Cấp giấy chứng nhận ATVSTP sản xuất, kinh doanh nước uống

Khách hàng cần cung cấp các loại giấy tờ sau

 Giấy phép kinh doanh

 Hồ sơ nguyên liệu đầu vào

 Giấy khám sức khỏe và giấy tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Thời gian thực hiện và hiệu lực giấy chứng nhận

 Thời hạn của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 3 năm kể từ ngày cấp.

 Từ 25 – 35 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở về hồ sơ pháp lý gốc, quy trình sản xuất, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Để có thể hỗ trợ cho quý doanh nghiệp các vấn đề về khó khăn trên, Công Ty CP Đào Tạo và Tư Vấn Thuế Việt Nam (VTAXCORP) tự hào là một trong những công ty có uy tín và năng lực hàng đầu. Trong lĩnh vực xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tư vấn các thủ tục pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh, của hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thực phẩm trên khắp cả nước.

VTAX rất mong muốn được tư vấn và cung cấp dịch vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm cho quý doanh nghiệp.

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

2015 © Copyright - by www.vtaxcorp.com