Theo quy định của Chính phủ, tất cả các sản phẩm, không phân biệt là sản phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước, trước khi tung ra thị trường đều phải công bố thực phẩm. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ cho người sử dụng.

Việc công bố sản phẩm vô cùng phức tạp và khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn. Biết được điều đó, VTAX đưa ra dịch vụ hỗ trợ quý khách hàng công bố thực phẩm từ A đến Z và vô cùng uy tín.

Để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề công bố thực phẩm và có thể tìm được một công ty uy tín. Hỗ trợ vấn đề công bố thực phẩm, hôm nay chúng tôi sẽ giải thích rõ về nội dung công bố thực phẩm nhanh và uy tín ở bài viết chia sẻ dưới đây!

Công bố thực phẩm nhanh và uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Công bố thực phẩm nhanh và uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Vì sao cần phải công bố thực phẩm?

Việc công bố sản phẩm thực phẩm là khâu bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp, trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Không chỉ là một hoạt động theo quy định pháp luật, mà còn là lời cam kết, đảm bảo chất lượng thực phẩm của các doanh nghiệp đối với người tiêu dùng, giúp nâng cao uy tín và lòng tin nơi khách hàng.

Lợi ích công bố thực phẩm hiện đang được các doanh nghiệp tin tưởng và tiến hành thực hiện:

 Thực hiện công bố thực phẩm là tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

 Tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố.

 Không cần phải tốn nhiều chi phí vào việc PR sản phẩm mà vẫn tạo được niềm tin nơi khách hàng.

 Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào kinh doanh sản phẩm.

 Tạo được niềm tin tưởng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.

Công bố thực phẩm

Công bố thực phẩm

Những khó khăn khi doanh nghiệp công bố thực phẩm

Đối với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm công bố sản phẩm hay những doanh nghiệp đã từng công bố thực phẩm thì việc công việc này vẫn là một vấn đề nhức đầu đối với nhiều doanh nghiệp. Bởi lẽ một số nguyên nhân nêu sau:

 Gặp khó khăn trong việc làm thủ tục hồ sơ để công bố thực phẩm.

 Ngoài ra, còn gặp nhiều khó khăn và mất khá nhiều thời gian trong việc nộp hồ sơ công bố thực phẩm.

 Doanh nghiệp phải nắm rõ được luật, quy định của nhà nước, loay hoay với một rùng văn bản, quy định.

 Nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn khi tìm hiểu và phải tuân theo quy định, hướng dẫn trong các văn bản.

Đối với các doanh nghiệp tự công bố thực phẩm mà không tìm đến sự hô trợ của nơi khác thì còn gặp nhiều khó khăn và gian khổ như:

 Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về mọi thông tin của sản phẩm khi tự tiến hành công bố.

 Doanh nghiệp bị phạt về những lỗi sai khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm nghiệm về sau.

 Gây khó khăn cho doanh nghiệp cho việc tung sản phẩm ra thị trường, ít tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng vì tự công bố.

Cho nên, để tiết kiệm thời gian và phát sinh nhiều chi phí về sau, bạn có thể tìm đến và sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm tại VTAX của chúng tôi.

Công bố sản phẩm

Công bố sản phẩm

Quy trình VTAX thực hiện công bố thực phẩm

Tại VTAX quy trình công bố thực phẩm được tiến hành chi tiết, thận trọng và nhanh chóng. Gồm những bước cụ thể như sau:

Thành phần hồ sơ đăng ký bản công bố:

 Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

 Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025;

 Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong trường hợp sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách một dịch vụ tư vấn giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Công bố thực phẩm

Công bố thực phẩm

Trình tự đăng ký bản công bố sản phẩm:

 Nộp đến Bộ Y tế đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định;

 Nộp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định đối với thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi;

 Trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm của cả Bộ Y tế và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định thì có quyền lựa chọn nộp hồ sơ đến Bộ Y tế hoặc sản phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký của cơ quan nào thì nộp hồ sơ đăng ký đến cơ quan tiếp nhận đó.

 Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ Y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

Quy trình công bố thực phẩm tại VTAX

Quy trình công bố thực phẩm tại VTAX

Chính sách hậu mãi của VTAX đối với khách hàng

 Chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí cho khách hàng khi đến với VTAX và thực hiện hỗ trợ 24/24 đối với khách hàng có thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm tại công ty.

 Hỗ trợ miễn phí sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra và không tốn bất kì một khoản chi phí nào thêm và giải quyết mọi rắc rối miễn phí trong quá trình công bố thực phẩm trong thời gian nhanh nhất.

 Được làm thẻ thành viên và được hưởng ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ khác tại VTAX

 Ngoài ra, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng giải thích mọi thắc mắc cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, mở nhiều khóa học miễn phí liên quan đến luật công bố thực phẩm giúp doanh nghiệp nắm rõ.

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

2015 © Copyright - by www.vtaxcorp.com