Chất lượng thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế, nhà nước kiểm soát rất chặt chẽ về việc quản lý chất lượng sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Nhà nước đã quy định mỗi sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều phải thực hiện công bố chất lượng thực phẩm.

VTAX tự hào là một chỗ dựa vững chắc của quý khách hàng, thực hiện dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm uy tín, chất lượng, đảm bào quý khách hàng sẽ hài lòng. Để khách hàng hiểu rõ hơn về công bố chất lượng thực phẩm, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về nội dung công bố chất lượng thực phẩm uy tín ở bài viết chia sẻ dưới đây!

Công bố chất lượng thực phẩm uy tín

Công bố chất lượng thực phẩm uy tín

Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định sau đây:

Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm:

 Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

 Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025;

 Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong trường hợp sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

Công bố chất lượng thực phẩm uy tín

Công bố chất lượng thực phẩm uy tín

Trình tự đăng ký bản công bố sản phẩm:

 Nộp đến Bộ Y tế đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định;

 Nộp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định đối với thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi;

 Trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm của cả Bộ Y tế và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định thì có quyền lựa chọn nộp hồ sơ đến Bộ Y tế hoặc sản phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký của cơ quan nào thì nộp hồ sơ đăng ký đến cơ quan tiếp nhận đó.

 Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ Y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

Công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu

Công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu

Thủ tục công bố tiêu chuẩn thực phẩm nhập khẩu

 Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

 Cung cấp giấy chứng nhận như:

  • Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation)
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale)
  • Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp

 Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 (bản chính hoặc bản sao chứng thực);

 Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP); (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

Công bố chất lượng thực phẩm tại VTAX

Công bố chất lượng thực phẩm tại VTAX

Nên chọn nơi nào để công bố chất lượng thực phẩm

Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm rất phức tạp, đòi hòi doanh nghiệp phải có kinh nghiệm nhiều năm và nắm rõ luật. VTAX chúng tôi, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm, giúp doanh nghiệp công bố chất lượng sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả.

Sau đây là những cam kết uy tín từ VTAX, mà được khách hàng đánh giá về việc thực hiện dịch vụ tốt nhất hiện nay:

Cam kết thực hiện của VTAX

 Nhanh nhất về các thủ tục như: tập huấn, khám sức khỏe và tiếp đoàn thẩm định.

 Không phát sinh bất kỳ chi phí nào? (Tiết kiệm chi phí cho khách hàng mức tối đa).

 Cam kết đạt chỉ tiêu về Vệ sinh an toàn thực phẩm. Để được cấp giấy chứng nhận trong thời gian sớm nhất.

 Chúng tôi tư vấn cho khách hàng cho Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm loại hình Hộ kinh doanh cá thể và công ty.

 Chuyên viên VTAX xuống cơ sở tư vấn về quy trình, quy tắc cơ bản về An toàn thực phẩm (Khu chế biến, Bảo quản thực phẩm, hóa đơn nguyên liệu đầu vào, quy tắc một chiểu về Vệ sinh an toàn thực phẩm)

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

2015 © Copyright - by www.vtaxcorp.com